Home / Review sách / Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
Tác giả: Robin Sharma

Tóm tắt nội dung sách:
Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari (Robin Sharma)
Julian Mantle, một vị luật sư đầy danh tiếng, bị nhồi máu cơ tim ngay giữa phiên tòa. Từ đây, Julian bắt đầu một hành trình mới, từ bỏ sự phù phiếm của vật chất xa hoa và bước chân vào hành trình tìm đến thế giới tâm linh.

Anh bán chiếc xe yêu thích và tìm đường qua Ấn Độ.
Anh đi tìm câu trả lời cho ý nghĩa cuộc đời.
Mục đích sống của mỗi người là gì?
Chúng ta có đang hạnh phúc?
Đâu là thứ quan trọng nhất của một người?

Không dễ để trả lời những câu hỏi đó và chính mỗi người lại tìm ra một câu trả lời cho riêng mình. May mắn thay, Julian đã làm được.
Anh đã trở về với một diện mạo mới, trẻ trung hơn, hạnh phúc hơn và chính anh cũng muốn chia sẻ hành trình đó với mọi người.

Những nguyên tắc mà Julian lĩnh ngộ được vốn dĩ đã tồn tại cả từ lâu, được con người cóp nhặt và sử dụng. Có lẽ, chúng ta đều đã từng nghe về những nguyên tắc đó, chỉ là đôi lúc giữa chật vật và bộn bề cuộc sống, ta vô tình (hoặc cố tình) quên mất. Câu chuyện của Julian có thể là lời nhắc nhở nho nhỏ cho chúng ta, những người đang đâm đầu về phía trước một cách miệt mài, mù quáng. Chậm lại, chúng ta sẽ có thời gian để ngẫm nghĩ, để suy tư về cuộc sống, quá khứ, hiện tại và tương lai, liệu chúng ta đã sống “đủ” chưa?

Đơn giản thôi, hãy hỏi bản thân một câu hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng sống trên cõi đời thì bạn còn hối tiếc điều gì?”

Review sách:
Đã bao có bao giờ trong cuộc đời của bạn, khi bạn đạt được một điều gì đó như đỗ vào một trường Đại học lớn, hay nhận một mức lương khủng, … Bạn chỉ vui trong chốc lát sau đó lại cảm thấy nhàm chán trở lại. Và tự hỏi mình: Ý nghĩa cuộc đời mình là gì? Mình cần theo đuổi cái gì? Tương tự như vậy, nhân vật Julian Mantle trong tác phẩm Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma cũng như vậy. Ông là một luật sư tầm cỡ, thường thắng những vụ án lớn. Do đó ông có ông có tất cả mọi thứ mà người đều mong muốn: Tiền bạc, danh tiếng, địa vị, những có gái xinh đẹp.

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Bù lại là những buổi làm việc xuyên đêm, những bữa ăn vội vàng, những điều xì gà hút vô tội vạ,… tất cả đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của ông. Cho đến một ngày ông bất ngờ ngã quỵ ngay giữa phiên toàn chật kín người. Ông nhận lời cảnh báo của bác sỹ – hoặc là từ bỏ công việc hoặc là từ bỏ mạng sống của chính mình. Và thế là ông bán hết tài sản của mình lên đường sang Ấn Độ. Tại đây ông tìm đến vùng đất Sivana huyền bí. Ông đã học hỏi được nhiều điều và nó giúp thay đổi cuộc đời ông mãi mãi:

1. Khu vườn tâm trí:
– Khi anh học cách kiểm soát các ý nghĩ của mình và tưởng tượng thật sinh động về tất cả nhưng điều mà anh khao khát từ cuộc sống này với một sự kỳ vọng tuyệt đối, thì những nguồn sức mạnh đang ngủ yên bên trong con người anh sẽ được đánh thức.
– Việc người khác nói gì về anh không quan trọng. Điều quan trọng là những gì anh nói với bản thân mình. Đừng quan tâm đến phán xét của người khác miễn sao anh biết những điều mình đang làm là đúng.
– Sự mệt mỏi của anh chính là sản phẩm sáng tạo của tâm trí, đó là thói quen xấu được tâm trí anh nuôi dưỡng để đóng vai trò như một chỗ dựa khi anh thực hiện nhiệm vụ tẻ nhạt. Khi anh liên tục hướng tâm trí mình để sống hiện tại , anh sẽ luôn có một nguồn năng lượng vô hạn, bất luận chiếc đồng hồ có báo máy giờ đi nữa.
– Chất lượng tư duy sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.
– Không có sai lầm, chỉ có những bài học. Hãy xem thất bại là những cơ hội cho sự phát triển bản thân và mở rộng đời sống tinh thần.

2. Thắp lên ngọn lửa nội tâm:
– Ai phục vụ nhiều nhất thì sẽ thu hoạch nhiều nhất, cả về tình cảm, thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần. Đây chính là con đường dẫn đến cảm giác bình an bên trong và sự thỏa mãn bên ngoài.
– Tất cả chúng ta đều có một sứ mệnh vĩ đại khi đến với thế giới này. Tất cả chúng ta đều được ban tặng những món quà độc đáo và tài năng thiên bẩm giúp chúng ta hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình.

3. Nghệ thuật tự lãnh đạo:
– Làm chủ bản thân là yếu tố quyết định để làm chủ cuộc đời.
– Thành công bên ngoài bắt nguồn từ thành công bên trong.
– Sự khai sáng đến từ việc không ngừng nuôi dưỡng trí tuệ, cơ thể và tâm hồn.

4. Sức mạnh của tính kỷ luật:
– Tính kỷ luật sẽ mang đến cho anh nguồn sức mạnh tinh thần cần thiết để bền chí trước những khúc quanh của cuộc đời, thiếu sức mạnh ý chí là một căn bệnh tâm thần.
– Thông qua kỷ luật thép, anh sẽ hun đúc một tính cách can đảm và trầm tĩnh.

5. Tài sản quý giá nhất:
– Thời gian là tài sản quý giá nhất và là nguồn tài nguyên không thể tái tạo.
– Hãy tập trung vào những ưu tiên của bản thân và duy trì sự cân bằng cuộc sống.
– Hãy đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

6. Mục đích tối thượng của cuộc đời
– Chất lượng cuộc sống của bạn được quyết định bởi những gì bạn đã cống hiến.
– Để nâng cao giá trị thiêng liêng mỗi ngày, hãy sống để cho đi.
– Khi nỗ lực cải thiện cuộc sống của người khác, bạn đã nâng cuộc sống của mình lên những tầm cao mới.

7. Bí quyết sống đời hạnh phúc:
– Sống với hiện tại. Tận hưởng món quà của hiện tại mang đến.
– Đừng bao giờ hy sinh hạnh phúc để đổi lấy thành tựu.
– Hãy tận hưởng cuộc hành trình và sống mỗi ngày như đó là ngày cuối cùng.

Nếu thấy hay mong các bạn mua sách gốc ủng hộ tác giả nhé.

Xem thêm:
Review sách Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng
Review sách Cây Cam Ngọt Của Tôi
Review sách Dốc Hết Trái Tim