Home / Review sách / Review sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Review sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất
Tác giả: Michael Gates Gill

Review sách:
“Khó khăn là thế, nhưng với tôi cam kết “luôn sẵn sàng” giống như một món quà. Một công việc đầy thử thách, luôn phải nỗ lực hàng ngày để học, để làm sao cho đúng. Cuộc sống của tôi lấp đầy áp lực và sự vụ, đến nỗi tôi không còn thời gian cảm thấy cô đơn. Tôi coi công việc tại Starbuck như một chuyện sống còn, và tôi đã hoàn toàn nhập tâm vào đó”.

Một câu chuyện thành công thần kỳ nhưng lại được bồi đắp lên bởi những phương cách giản dị và các yếu tố thường tình. “Starbucks – Tôi đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất” không đem đến một bài học quản trị sâu sắc hay một chiến lược kinh doanh hoàn hảo. Tất cả nội hàm của quyển sách dường như tựu lại thành một bài học về cách sống, cách làm việc của một con người thông minh, dũng cảm và luôn tin tưởng vào chính mình bởi lẽ cuộc sống bao gồm rất nhiều điều khác nhau với các bước ngoặt lạ đời lắm.

Bạn sẽ không thể nào lường trước được đời sẽ trao cho bạn những thứ gì trong tương lai. Việc bạn có thể làm là đón nhận một cách cởi mở, kiên trì với những quyết tâm của chính mình và làm việc thật siêng năng với tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ – kết quả tốt đẹp cũng sẽ đến một cách bất ngờ như cơ hội đã tìm tới trước đó vậy.

Ai cũng có những sai lầm trong quá khứ, thậm chí những lỗi lầm ấy kéo dài đến hiện tại. Nhưng những biến cố ấy không quật ngã được tác giả – bí quyết độc đáo cho tất cả những thành tựu này chính là mạnh mẽ tiến đến tương lai. Luôn dành cho bản thân mình một niềm tin trọn vẹn vì người khác có thể xem thường bạn nhưng nếu chính bạn cũng ngờ vực về bản thân mình thì còn điều gì tồi tệ hơn chăng?! Nỗ lực không ngừng và tin tưởng vào bản thân, đợi thời cơ tới rồi nắm chặt lấy để tung mình mà vẫy vùng, chẳng điều gì có thể ngăn cản được bạn với sự tự do, lòng nhiệt huyết và khả năng thấu hiểu lòng mình.

Rất nhiều người luôn lo lắng, sợ hãi đối với những điều sắp xảy ra và chẳng dám bước ra khỏi chiếc hộp của chính mình. Tự động dập tắt đi ước vọng của bản thân chỉ bởi bạn không tin rằng mình sẽ làm được – mọi thứ trôi đi một cách vô cùng đáng tiếc mà sau này, khi bạn đã có đủ lòng tin để làm thì chẳng còn cơ hội nữa.

Tác giả Michael của quyển sách này đã thay đổi tư duy trong thời khắc quan trọng nhất, nắm bắt lấy cơ hội để trở mình một cách ngoạn mục. Đừng tự cho mình là quan trọng, mà hãy nghĩ rằng bản thân mình cần thay đổi suy nghĩ, cần biết đâu là thiệt hơn để tìm cách phát triển tiếp. Cởi mở một chút, thân thiện một chút, mọi thứ lại trở nên tốt đẹp hơn biết bao. Đừng đóng vai những kẻ đáng ghét và tầm thường ở thế gian này nữa.

Hãy mỉm cười và cảm ơn những ai đã đưa đến cơ hội cho bạn. Hãy tươi vui và dành lời khen cho những người xứng đáng đang ở xung quanh bạn, có thể là đồng nghiệp, hàng xóm, người quen. Thay đổi từng chút xíu như thế, mọi chuyện đều dễ thở hơn và bạn cũng khiến cuộc đời người khác tươi đẹp hơn. Bạn có thể ngại khi nói những lời khen, những lời yêu thương khi đối diện với họ. Vậy thì hãy gửi đi những dòng thư, những dòng tin nhắn trìu mến của bạn vì biết đâu, người đọc sẽ thấy vui khỏe trở lại sau những khó khăn mà họ phải chịu trong những ngày vừa qua. Biểu lộ cảm xúc sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong cuộc sống này, đó cũng là một cách để mỗi người có thể tìm thấy ánh sáng trong những ngày tăm tối nhất.

Tác giả viết rằng bản thân ông đã sống một cách chân thành nhất ở Starbuck và khi đọc thì mình cảm nhận rất rõ điều này. Ông đã thành thật với chính mình, thành thật với khách hàng và thành thật với đồng nghiệp bởi những cảm xúc sâu thẳm từ trái tim chân thành mà ông gửi trao đến mọi người. Đây cũng chính là bài học xuyên suốt quyển sách này bởi lẽ khi bạn biết trân quý những khoảnh khắc được tương tác, được biểu lộ hỷ nộ ái ố một cách thật lòng nhất với những người xung quanh, bạn sẽ thấy hạnh phúc thật sự là như thế nào và chẳng có gì có thể cản bước đường thành công của bạn vì bạn xứng đáng, vì bạn tự tin chiến thắng cho những quyết tâm và lòng yêu thương vô hạn ấy.

Hãy thử đọc “Starbucks – Tôi đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất” để tìm thấy cách thức sống hạnh phúc, sống với những niềm vui bình dị trào dâng từ tận đáy lòng để chẳng bao giờ nuối tiếc cho một ngày đã trôi qua trong quá khứ.

Theo: FB Trần Nguyễn Phước Thông

Xem thêm:
Review sách Kẻ Trộm Sách
Review sách Giữa Thế Gian Ồn Ào Sống Một Đời Giản Đơn