Home / Review sách / Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình
Tác giả: Bạch Tô

Review sách:
Khi ta còn trẻ, nhất là ở cái độ tuổi vừa mới rời xa cổng trường đại học, ta thường suy nghĩ nhiều về sự nghiệp, về các mối quan hệ trong xã hội, về tương lai. Đó là tâm lý tất yếu của con người khi bạn phải chuyển mình cho một giai đoạn mới. Gọi là giai đoạn tự làm người lớn. Bạn sẽ không còn có thể gắn cho mình chiếc mác sinh viên được nữa.

Giờ đây bạn không thể chỉ mặt đặt tên bạn là ai, cho đến khi bạn có thể tìm thấy được đâu là công việc dành cho mình. Bạn suy nghĩ nhiều về việc bạn sẽ được gắn mác gì, là giáo viên, là nhân viên, hay là công nhân,… Thật ra tất cả những điều này là bạn đang suy nghĩ quá nhiều về cuộc sống đó, thật ra chúng rất đơn giản thôi. Ta cứ sống hết mình cho hiện tại là được rồi, tương lai không nói trước được điều gì. Và một sự thật xã hội này, mọi thứ đều nhanh và bận rộn, chẳng ai có thể đủ thời gian mà quan tâm hết được “những cái mác” của người khác đâu.

Bạn cũng đừng so sánh mình với người khác, tại sao năng lực như nhau, cùng một xuất phát điểm như nhau mà bạn của bạn đã có thể lên được vị trí quản lý nhanh đến vây. Thật ra cuộc sống này đơn giản lắm, khi bạn còn đang mải miết so sánh thì người ta đã tận dụng cơ hội để hoàn thiện bản thân, năng nổ trong công việc hoặc chỉ có thể người ta có những cái may mắn trời bạn, hay suy nghĩ đơn giản như vậy để bớt mệt mỏi và chán chường.

Suy nghĩ đơn giản thì cuộc sống của bạn sẽ đơn giản theo, đó là phương châm đã được nhiều người đúc kết ra trong cuộc sống. Ta còn trẻ, tất nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức còn hạn hẹp, thì không thể nào có thể toàn diện mọi thứ: sự nghiệp, gia đình, bạn bè, tình yêu. Đừng suy nghĩ quá phức tạp, hãy cứ sống hết mình cho hôm nay để khiến tương lai biết ơn vì ta đã cố gắng như thế nào.

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn về cuộc sống thì đọc cuốn sách “Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình” của tác giả Bạch Tô. 320 trang sách sẽ giải đáp cho bạn nhiều điều về tuổi trẻ, những vấn đề mà ta đang gặp phải, cách để vượt qua và thay đổi suy nghĩ tích cực. Đọc cuốn sách chắc chắn bạn sẽ nghiệm ra điều tôi nói : “Thật ra cuộc sống đơn giản hơn ta thường nghĩ rất nhiều”.

Những lời khuyên dành cho thế hệ trẻ:
Với sự nghiệp: Bạn hiểu rằng không ai cả đời thuận buồm xuôi gió, mỗi người ít nhiều đều gặp phải khó khăn trắc trở, việc bạn cần làm – là không đổ lỗi cho ngoại cảnh mà âm thầm nâng cao năng lực và rút ra bài học cho bản thân.
Với chính mình: Bạn hiểu rằng mình cần cải thiện rất nhiều nhưng sự đánh giá của người khác không quan trọng bằng sự ghi nhận của chính bản thân.
Với tình yêu: Khi ta là chính mình ở phiên bản tốt nhất, ta sẽ được ở cạnh sự lựa chọn tốt nhất
Với các mối quan hệ:
– Bạn bè chân chính là dù không có điều kiện nói chuyện nhiều nhưng vẫn hiểu nhau. Lúc nào bạn cần giúp đỡ, họ luôn là người có mặt.
– Thời gian dành cho bố mẹ là quý giá nhất. Hiếu kính là điều không thể trì hoãn.

Đừng để những kết quả tiêu cực cản trở bạn nỗ lực vươn lên, bởi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng thì hạt mầm mà bạn gieo nhất định sẽ có ngày đơm hoa. Cuộc sống có vô vàn biến số mà chúng ta không thể lường được. Hãy cứ tiến lên với một trái tim ấm nóng dũng cảm, dẫu có lúc phải rơi nước mắt, tương lai đang đợi bạn bằng phần thưởng xứng đáng để bù đắp lại tất cả những gì bạn đã hy sinh.

Xem thêm:
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh
Review sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không
Review sách Giết Con Chim Nhại