Home / Review sách / Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh – MANY LIVES, MANY TIMES
Tác giả: Nguyên Phong

Review sách:
Muôn kiếp Nhân sinh là một quyển sách hấp dẫn và thôi thúc người đọc phải đọc và đọc liên tục bởi cách hành văn theo lối kể chuyện, dễ tiếp thu và khơi gợi trí tò mò của người đọc bởi tác giả đã khéo léo ẩn sự huyền bí đằng sau mỗi câu chuyện.

Nội dung sách truyền tải nhiều thông điệp, mang tính chất đạo giáo, tâm linh nhưng được minh hoạ bằng các câu chuyện trãi nghiệm của một doanh nhân thành đạt tại New York, các nhà khoa học, các giáo sư trường Đại học và một vài nhân vật bí ẩn khác.

Thông điệp quan trọng mà tác giả Nguyên Phong muốn chuyển tải đến người đọc là “Luật Nhân quả” “ Quy luật của vũ trụ”, “Sự tái sinh của vạn vật” (được minh hoạ là con người sau khi chết đi được tái sinh và trải qua hằng hà xa số kiếp, mỗi kiếp được hình thành bởi nghiệp lực của từng người), hay nói cách khác là mọi viêc xảy ra đều có nhân duyên, con người đến và đi trên cõi đời này là quá trình học hỏi, học cho đến khi nào trở nên tốt đẹp hơn.

Tác giả Nguyên Phong nổi danh với nhiều sách tâm linh, và trong lần này Ông tiếp tục thành công vì đã khéo léo lồng ghép các nền đạo giáo từ quá khứ đến hiện tại có những mối tương quan để chứng minh sự thật về Luật Nhân quả và Luân hồi. Khi con người thực sự tin vào điều này thì con người sẽ chú trọng đến đời sống tinh thần, những giá trị cao cả hơn đời sống vật chất hiện hữu, bằng cách quay vào bên trong bởi các phương pháp đang được nhiều người biết đến như thiền định, yoga… đặc biệt có phần giải thích về nguồn gốc và các loại hình yoga cổ xưa, trong đó Karma yoga có lẻ là con đường mà nhiều người chúng ta ao ước làm được nếu chúng ta thuộc nhóm người có niềm tin tôn giáo và muốn được bình an trong thế giới biến động ngày nay.

Một quy luật khác được tác giả Nguyên Phong viết lại bởi một nhân vật bí ẩn nhưng làm cho người đọc “giật mình” vì nếu nhìn vào thực tại của thế giới ngày nay hay qua sự tái hiện của phim ảnh thì thế giới chúng ta đang sống đã bước vào thời kỳ “Diệt” theo quy luật “Sinh – Trụ – Hoại – Diệt”. Để minh hoạ cho quy luật này, tác giả đã dẫn dụ một cách thực tế và dễ hiểu trong đời sống hàng ngày như: Một ngày luôn bắt đầu bằng “bình minh – ban trưa – hoàng hôn – tịch mịch ( mất đi khi màng đêm buông xuống), hay con người dù muốn hay không đều phải chấp sự vô thường, hay quy luật “sinh – lão – bệnh -tử”, con người chúng ta đều bắt đầu từ lúc sinh ra – lớn lên – già yếu và sau cùng là chết. Tuy nhiên, quy luật này có diễn ra đúng trình tự hay không, hoặc ngắn hay dài đều là do Nghiệp của mỗi người mà Nghiệp thì chỉ có thể lý giải bằng luật Nhân – Quả mà thôi.

Những gì mà tác giả Nguyên Phong muốn gửi đến người đọc thì rất nhiều, nhưng với tôi, tôi lại thích những câu nói này “ Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì mà không suy xét đến hậu quả của nó”, “Làm việc để nuôi thân nhưng cần phải gắn với tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm” và “Nhân quả đừng để thấy mới tin, Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”.

Nếu các Bạn từng đọc sách tâm linh, và có niềm tin vào tôn giáo, thì những gì tác giả viết ra trong quyển sách không xa lạ và có thể tin, nó sẽ giúp Bạn nhìn cuộc đời nhẹ nhàng và nhắc Bạn hướng về điều thiện, bồi đắp yêu thương, tôn trọng muôn loài và luôn hướng về cuộc sống tốt đẹp trong thực tại cũng như tương lai (các kiếp tái sinh).

Còn nếu Bạn chưa từng đọc sách tâm linh, sách tôn giáo, chưa có được niềm tin vào tôn giáo nào mà vẫn tò mò đọc quyển sách này, thì hãy kiên nhẫn đọc hết quyển và xem có gì chuyển biến trong tâm mình hay không nhé!

Đoạn trích hay:
“Nếu một người có ý thức và làm những điều thiện lành, dẫu chỉ là việc nhỏ, thì họ cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực, giúp thay đổi những người chung quanh. Nếu nhiều người cùng chung sức làm những việc lành, thì cả thế giới sẽ thay đổi.”

“Có những người gặp nhau có khi là có duyên, có khi là nợ, gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc trong đời , tưởng chừng là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước”

“Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả chính là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”

“Có người có cơ duyên được chứng kiến luật của nhân quả. Có người thì không, điều này còn phụ thuộc vào cơ duyên, nhận thức, trải nghiệm và niềm tin ở mỗi con người”

“Khi con người ta yêu thương chân thành, không đòi hỏi hay bám víu vào mốt điều gì, thì đó mới là tình thương thật sự.”

Xem thêm:
Tóm tắt sách Chiến Binh Cầu Vồng
Review sách Thương Được Cứ Thương Đi