Home / Sách / Sách nuôi dạy con / Download sách Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản PDF

Download sách Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản PDF

Cải cách giáo dục Nhật Bản
Tác giả: Ozaki Mugen

Ozaki Mugen viết những tập sách như Vấn đề và nguyên lí giáo dục,Trường học là ngã tư đường.Tập Cải cách giáo dục Nhật Bản vừa dịch bởi Thái Hà.

Qua tập sách này ta biết, Hội đồng thẩm định khóa trình giáo dục Nhật Bản nhận thức: “Trước hết trường học phải là nơi thoải mái và vui vẻ đối với trẻ em. Trẻ em phải có đủ không gian để có thể tiến hành chậm rãi những gì liên quan đến mối quan tâm và sở thích của mình… Thêm nữa để có được điều đó, nó phải là nơi mối quan hệ con người với con người mà trẻ em mong muốn và mối quan hệ tin cậy giữa giáo viên và học sinh với tư cách là nền tảng được xác lập, bầu không khí trong lớp học ấm áp, trẻ em an tâm và có thể phát huy được năng lực của bản thân”.

Ozaki Mugen khẳng định: “Cải cách giáo dục một lần nữa sẽ được hiểu như là vấn đề thận trọng và mang tính toàn cầu chứ không phải là sự giải quyết cái khung quốc gia đơn thuần và chúng ta mong ước con đường đó sẽ sớm được triển khai”.

Trong tư duy đó, Ozaki Mugen trình bày quan điểm: “Nói một cách tổng quát, có thể tóm tắt đó là lối tư duy coi trọng hoạt động học tập của trẻ em, cố gắng đặt giáo dục vào môi trường tự do một cách tối đa, làm cho nó phù hợp với cuộc sống hiện thực của trẻ em và coi trọng các tri thức lô-gíc, kinh nghiệm”.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF