Home / Sách / Sách nuôi dạy con / Download sách Phát Triển Trí Lực Và Tài Năng Của Trẻ Nhỏ PDF

Download sách Phát Triển Trí Lực Và Tài Năng Của Trẻ Nhỏ PDF

Phát Triển Trí Lực Và Tài Năng Của Trẻ Nhỏ
Tác giả Shichida Makoto

Cuốn sách “Phát Triển Trí Lực Và Tài Năng Của Trẻ Nhỏ“, tác giả Shichida Makoto giúp các bậc cha mẹ tiếp cận phương pháp dạy con từ hệ thống triết lý của phương pháp giáo dục sớm.

Theo đó trẻ em, càng lúc còn là em bé sơ sinh, đầu óc càng thông minh! Em bé mới sinh có một sức tiếp thu lớn đến mức cực kỳ kinh ngạc! Về khả năng tiếp thu này, bà Montessori người Ý, một nhà giáo dục nổi tiếng tầm cỡ, đã gọi là “tinh thần tiếp thu mang tính thai sinh” (thai sinh – sinh con, khác với noãn sinh- đẻ trứng), và nói “Người lớn thì mất hẳn, nhưng đây là khả năng kỳ diệu có thể sánh với năng lực sáng tạo của các đấng thần thánh, từ khi mới ra đời, trẻ hấp thụ các kích ứng từ môi trường xung quanh và thích nghi với môi trường đó, nhưng khả năng này lại nhanh chóng biến mất”.

Khả năng tiếp thu này càng gần với lúc mới sinh, càng lớn. So với trẻ 0- 2 tuổi, thì người lớn không sao lại được với sức tiếp thu đó. Thế nhưng, vào thời kỳ đầu óc của trẻ có sức tiếp thu thần kỳ như vậy, mà bố mẹ không biết, không tạo ra một kích ứng mang tính giáo dục nào cho trẻ, đầu óc của trẻ không phát triển một cách ưu tú, khả năng này nhanh chóng biến mất.

Download sách: PDF

Xem thêm:
Tóm tắt sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay
Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài