Home / Sách / Sách nuôi dạy con / Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF

Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF

Ăn Dặm Kiểu Nhật
Tác giả: Mẹ Ổi Mít

Ăn Dặm Kiểu Nhật Mẹ Ổi Mít. Phương Pháp, Thực Đơn, Kinh Nghiệm Xương Máu

Ăn dặm kiểu nhật của mẹ Ổi Mít là một phương pháp ăn dặm rất khoa học. Mẹ Ổi đã đúc kết kiến thức và qua quá trình chăm con để đưa ra một lộ trình cho bé ăn dặm rất chi tiết, đủ dinh dưỡng và hợp với người Việt Nam. Trong tài liệu mẹ Ổi có phân biệt sự khác nhau giữa ăn dặm kiểu nhật và kiểu truyền thống. Mẹ ổi còn chia sẻ về kết quả mẹ đạt được với bé Mít. Các mẹ có thể xem và tải toàn bộ thông tin ở link PDF, PRC cuối bài nhé.
Ăn dặm kiểu Nhật mẹ Ổi Mít là thế nào?

Tài liệu ăn dặm kiểu Nhật mẹ Ổi Mít là tập hợp những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá và hữu ích về ăn dặm kiểu Nhật cho bé mà mẹ Ổi Mít đã chia sẻ với các mẹ tại Việt Nam. Thực đơn của mẹ Ổi Mít các mẹ vui lòng tải và xem chi tiết ở link download tài liệu cuối bài.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật mẹ Ổi Mít khác truyền thống ntn?
Trong tài liệu này, mẹ Ổi Mít đã chia sẻ rất rõ sự khác nhau giữa ăn dặm kiểu Việt Nam truyền thống và ăn dặm khoa học hiệu quả kiểu Nhật.

Mẹ Ổi Mít đã:
– Chia sẻ những bài học “xương máu” của chính mình khi chăm bé Ổi, bé Mít theo phương pháp khoa học hiệu quả nhất của Nhật Bản.
– Chỉ ra những sai lầm “chết người” mà 99% các mẹ Việt Nam đang mắc phải khi cho bé ăn dặm kiểu truyền thống, dẫn đến hậu quả là quá trình chăm con rất đau đầu và vất vả, mẹ khổ con cũng khổ. Ví dụ như:
– Kéo dài thời gian cho bé ăn bột/cháo, sợ bé bị đau dạ dày vì nghĩ rằng bé không ăn thô được khi chưa có răng hàm. Điển hình là việc cho bé ăn cháo đến 2 tuổi.
– Ép trẻ ăn, nhồi nhét dinh dưỡng, trong khi đáng lẽ ra phải biến việc ăn uống thành niềm vui của bé.
– Tìm đủ mọi cách dỗ bé ăn (Ví dụ như cho bé xem tivi trong khi ăn, bế bé đi long nhong khắp xóm, cho bé vừa ăn vừa nghịch rồi lừa lừa đút trộm 1 thìa cháo/bột vào miệng bé v.v) trong khi đáng lẽ phải tập cho bé thói quen tự giác và kỉ luật trong ăn uống.
– Chỉ ra những phương pháp ăn dặm kiểu Nhật Bản mà mẹ Ổi Mít đã áp dụng thành công cho con, bao gồm:
– Cách chế biến các món ăn dặm cho bé theo kiểu của Nhật.
– Lượng thức ăn trong thực đơn mà mẹ Ổi Mít cung cấp cho các bé trong giai đoạn ăn dặm theo tiêu chuẩn của Nhật.
– Tiến độ tập ăn dặm kiểu Nhật của bé Mít theo giai đoạn: từ 5-6 tháng (giai đoạn tập ăn dặm); từ 6.5 tháng; từ 7-8 tháng (giai đoạn giữa kì), giai đoạn 9-11 tháng (giai đoạn cuối kì) và giai đoạn 1-1.5 tuổi (giai đoạn hoàn thiện).

Kết quả & kinh nghiệm của Ổi Mít về ăn dặm kiểu nhật?
– Chỉ có thể nói là phương pháp ăn dặm khoa học kiểu Nhật đã thành công rực rỡ với bé Ổi, bé Mít nói riêng và trẻ em Nhật Bản nói chung. Dù khi áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, các bé không tăng cân vùn vụt, không bụ bẫm lên trông thấy như điều các mẹ Việt Nam vẫn hi vọng (và lầm tưởng vậy là tốt).
– Ăn dặm kiểu Nhật, các bé thực sự enjoy công việc ăn uống chứ không cần bố mẹ phải ép buộc nhồi nhét. Không bị ép ăn nên bé nào cũng thèm ăn, hiếm thấy có chuyện bé lười ăn bỏ bữa khiến các mẹ đau đầu như ở Việt Nam.
– Trẻ em Nhật lanh lợi hiếu động; phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Chẳng cần kháng sinh, dù không bụ bẫm nhưng vô cùng cứng cáp, có thói quen ăn uống tốt, lớn lên cao 1m70, 1m80 là chuyện bình thường.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF

Xem thêm sách: Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến PDF