Home / Review sách / Review sách Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì

Review sách Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì

Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì
Tác giả: Lư Tư Hạo

Review sách:
“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” khai thác những đề tài không mới nhưng thể hiện được góc nhìn cũng như phần nào sự chia sẻ đối với các áp lực đô thị đang đè nén. Sự hiện diện của chúng ta không phải để sống trong các mỗi lo toan ma chúng ta sống để cảm nhận ý nghĩa tươi đẹp cuộc sống.

Ai trong chúng ta khi sinh ra đều sẽ một điểm khiếm khuyết, đều có chỗ cần được khắc phục và bù đắp. Chúng ta đều không phải kiểu người được ông trời ưu ái, cũng không tự tin rằng mình sở hữu tài năng đặc biệt, vậy mà lại tham lam muốn sống theo ý mình. Hiện thực thường khó toại lòng người, thực ra trong lòng bạn hiểu rõ điều đó. Trên con đường mà bạn lựa chọn, sẽ luôn có rất nhiều khó khăn. Mỗi người đều có lý do riêng để bản thân tiếp tục kiên trì, chừng nào trái tim vẫn còn đập, chừng đó đừng bỏ cuộc.

Có khi nào bạn ghen tị khi thấy mình làm gấp 10 lần vẫn chẳng bằng người ta thong dong tự tại mà hiệu quả vẫn như nhau ?
Thật ra kỳ thực rất đơn giản thôi, chúng ta sinh ra không được trao cho thân phận đặc biệt, đã không thông mình hơn người, lại chẳng giỏi giao tiếp xã hội, có khi miệng lại chẳng thể ngậm thìa bạc để ăn cơm. Thế nhưng đích đến nhắm tới lại chẳng khác gì nhau cả vẫn là làm chủ tài chính, có một tình yêu khắc cốt ghi tâm, mỗi năm đi du lịch vài lần, bay một vòng khắp châu âu, ăn những món mình thích, chơi những thứ mình muốn, được hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ trước khi về với cái tuổi 30, thế nhưng mơ ước thì lắm nhưng làm thì chẳng được bao nhiêu.

Dần dà, chúng ta trở thành những con người thụ động, chỉ biết than thân trách phận, không chịu nỗ lực nhưng lại muốn nhanh chóng đạt được ước mơ.

“Chúng ta giống như những hạt giống thiếu ánh nắng, ánh nắng đã bị cây cối cao lớn hơn, mạnh mẽ hơn chắn mất, nhưng chúng ta luôn phải tiếp tục sinh trưởng, hấp thụ dưỡng chất. Đợi đến ngày ánh nắng tìm thấy mình, nảy mầm là được.”

Một tảng đá xù xì phải trải qua trăm ngàn nhát búa mới có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật được người đời kính ngưỡng. Một viên ngọc thô sẽ chẳng có mấy giá trị nếu nó không trải qua quá trình mài dũa khó khăn để rồi lộ ra vẻ đẹp rực rỡ ẩn giấu bên trong. Cuộc đời này cũng vậy, chỉ khi bạn đủ kiên trì chịu đựng được những gì người khác không thể chịu đựng, đủ nỗ lực đi trên con đường không phải ai cũng dám đi, khi ấy thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Đó chính là lý do cho chúng ta phải nỗ lực, kiên trì, lì lợm để vượt qua khó khăn về điểm xuất phát thấp kém hơn, Lư Tư Hạo đã khéo léo lồng ghép rất nhiều câu chuyện trong 38 chương sách vô cùng cảm động của “Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì” và đó cũng chính là thông điệp mà anh muốn truyền tải cho độc giả trẻ.

Nếu bạn không biết mình muốn làm gì, trước hết hãy làm tốt công việc trong tay; nếu bạn không biết mình có thể đi đến đâu, trước hết hãy vững bước trên con đường hiện tại; nếu bạn không biêt mình sẽ gặp ai, trước hết hãy học cách đối xử tử tế với người bên cạnh; nếu bạn không chắc những việc mình làm liệu có ý nghĩa, trước hết ít nhất hãy chắc chắn rằng, không phải mình đang ăn không ngồi rồi.

“Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì”
Vì tôi biết, một người ngốc nghếch như tôi, nếu hôm nay không gắng bước thì ngày mai dốc sức mà chạy.
Vì tôi biết, tôi trời sinh không thông minh nên đành dùng kiên trì để bù đắp.

Xem thêm:
Review sách Dốc Hết Trái Tim
Review sách Thương Được Cứ Thương Đi