Home / Review sách / Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều

Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều

Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều
Tác giả: Minh Mẫn, Du Phong

Review sách:
Chúng ta thường dễ buồn vì những điều đã cũ, thường suy nghĩ và hồi tưởng lại quá khứ mà quên mất hiện tại. Tại sao chúng ta không nhẹ nhàng buông tay những mảng ký ức buồn đã nhộm màu xưa cũ để sống với hiện tại và tương lai. Với sự kết hợp nhẹ nhàng và sâu lắng giữa Du Phong và Minh Mẫn qua những câu chuyện giản đơn sẽ phần nào giúp bạn vơi đi những nỗi buồn xưa cũ, giúp bạn suy nghĩ ít lại để tâm hồn được bình yên. Tất cả đều đọng lại qua tên cuốn sách “NHỮNG GÌ ĐÃ QUA ĐỪNG NGHĨ LẠI QUÁ NHIỀU”.

Cuốn sách viết về cả tình bạn, tình yêu, gia đình và xã hội. Nhưng mình sẽ không nói nhiều về nội dung từng phần cuốn sách mà mình sẽ có đôi dòng trải lòng cũng như cảm nhận khi đọc xong cuốn sách này.

Qua những câu chuyện đơn giản trong cuốn sách sẽ giúp ta nhận ra rằng: không gì là không buông bỏ được, chẳng qua là ta có muốn hay không mà thôi. Có nhiều chuyện khiến ta phải nghĩ, nhưng nghĩ nhiều sẽ khiến ta mệt. Chuyện của hôm qua cũng là chuyện của hôm kia mất rồi! Hãy nhớ rằng dòng sông không bao giờ chảy ngược, vì vậy hãy cố gắng sống như dòng sông, quên đi quá khứ và sống trọn từng phút giây hiện tại. Đừng vì mãi nghĩ về quá khứ mà đánh mất mình ở hiện tại để rồi tương lai ta lại hối tiếc cho ngày hôm nay.

Những câu văn của Mẫn luôn mang những suy nghĩ triết lí,sâu sắc. Qua từng trang sách, đôi khi độc giả chợt thấy chính mình trong những trang văn ấy, bất giác bật khóc, rồi lại mỉm cười. Khi đọc cuốn sách, chắn hẳn độc giả sẽ cảm thấy hiểu ra nhiều điều, thấy mình dường như trưởng thành hơn một chút, biết suy nghĩ đúng đắn hơn một chút.

Không những vậy, xuyên suốt mạch văn của Minh Mẫn, những câu chuyện kể gần gũi của Du Phong xuất hiện như một con ong tận tụy, điểm xuyết thêm cho khu vườn ngôn từ trở nên sinh động. Khi bằng lời thơ da diết, khi bằng con chữ tròn đầy.

Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều, quá khứ đi rồi đừng nên ngoảnh lại, hãy nhìn về phía trước, hướng về những điều tươi đẹp trong tương lai. Nghĩ về quá khứ mà bản thân cảm thấy nhẹ nhàng không hề vấn vương hối hận, vậy là đủ rồi!

Gấp cuốn sách lại, bạn chắc chắn sẽ một phần nào vơi đi và bớt nghĩ lại những chuyện đã qua. Đừng trách móc những gì đã thuộc về quá khứ dù rằng nó đã khiến bạn đau đến nhường nào. Hãy biết ơn nó vì nó đã cho bạn cơ hội được trưởng thành và đứng dậy sau những lần vấp ngã. Dù bạn là ai, dù đớn đau tột cùng vì điều gì đó thì vẫn phải sống tiếp, sửa sai, sống tiếp, sống một cuộc sống đáng sống.

“Mình không còn quá trẻ để bắt đầu yêu thương.
Nên đừng vấn vương những chuyện buồn quá khứ.
Thứ gì thuộc về mình thì nên cất giữ,
Thứ không thuộc về mình, đơn giản hãy quên đi…”

Xem thêm:
Review sách Trời Sinh Vụng Về, Hãy Bù Đắp Bằng Sự Kiên Trì
Review sách Dốc Hết Trái Tim