Home / Review sách / Review sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

Review sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng
Tác giả: Lu (Mann up)

Review sách:
Đây là một cuốn sách mang một màu sắc khá đặc biệt bởi cách đặt vấn đề cũng như phong văn của Lu vô cùng cuốn hút. Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này chính là bìa sách khá nhẹ nhàng, nội dung không quá dài. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ đã và đang gồng gánh trên mình câu hỏi Làm sao để sống không hoài phí tuổi trẻ.

Nội dung cuốn sách không nói về những chuyện xa vời hay chỉ bảo ta cách sống mà về những câu chuyện rất thật, đủ mảng màu mang cái nhìn một người đã trưởng thành, đã dấn thân và có nhiều trải nghiệm. Cả cuốn sách như một thước phim quay chậm có những nét rực rỡ can đảm, cũng có những khoảng lặng đầy lắng sâu trong hành trình từ một cậu nhóc mơ hồ trở thành một người đàn ông thâm trầm, trưởng thành và vững chãi vượt qua mọi bão giông.

Có lẽ chúng ta đã từng một lần nghĩ rằng ước mơ của tuổi trẻ phải thật mạnh bạo, lời nói ra phải như đao to búa lớn nhưng mấy ai trong chúng ta có thể theo đuổi ước mơ đấy? Đúng, tuổi trẻ có những khoảnh khắc bắt chúng ta phải nhận ra ngôn tình lãng mạn chỉ có trên phim, hiện thực cuộc sống luôn khắc nghiệt hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng. Con người ai cũng phải học cách vượt qua nỗi cô đơn, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Giống như những gì tác giả tâm sự “Đến một ngưỡng trong đời, tôi nhận ra việc: Mọi thứ không cần lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường. Còn việc con đường ấy có được trải dài bằng thất bại cũng không quan trọng.”

Có một quãng thời gian bạn bỗng dưng sẽ chán ghét tuổi trẻ, chán ghét cảnh yêu đương rồi chia tay một ai đó. Thế nhưng những cảm xúc thanh xuân mang lại sau này bạn không thể tìm lại được nữa. Ngày ấy thật ngây thơ cứ nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau là có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường. Và rồi chúng ta bị bỏ rơi, thất tình, vô vàn cảm xúc khác nhau tìm đến, chúng ta nhận ra thanh xuân dám yêu dám từ bỏ mới gọi là dũng cảm.

Tuổi trẻ trong bạn là gì? Là những chuỗi ngày theo đuổi deadline hay là theo đuổi một ai đó? Chúng ta mỗi người đều tự có trong mình một đáp án nhưng dù thế nào thì tuổi trẻ vẫn mang một hương vị đặc biệt mà chỉ khi trải qua rồi chúng ta mới cảm thấy nuối tiếc.

Tuổi trẻ trong bạn là gì? Là cảm xúc chênh vênh trên đường đời, là những lúc chán nản đến mức không muốn cố gắng nữa nhưng chỉ vì một câu nói “Cố gắng nào!” của một ai đó bạn lại có dũng khí đương đầu với bao nhiêu thứ.

Tuổi trẻ bạn đã làm được gì? Có nhiều người ngoài kia vì mải mê kiếm tiền mà bỏ bê chính bản thân mình, họ lãng quên đi cách yêu thương bản thân mình. Nếu bạn đang phải gặp áp lực về công việc cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân nhé!

Ở tháng năm tuổi trẻ chúng ta mông lung không biết tương lai sẽ đi về đâu, ấy vậy mà cứ đâm đầu tiến về phía trước, thời gian cuốn chúng ta vào guồng quay của công việc, của mối quan hệ. Cuối cùng ai rồi cũng phải trưởng thành bằng một cách đặc biệt nào đó. Những lời tâm sự của người từng trải sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học giá trị về tuổi trẻ, mình tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được đáp án bấy lâu nay bạn cất công đi tìm.

“Cuộc đời giống như một chuỗi vô vàn những vòng lặp. Nếu hôm nay bạn không hết mình thì rồi sáng hôm sau, vào đúng giờ đó, bạn vẫn sẽ ở nguyên vị trí đó, làm công việc đó, với cảm giác chán chường đó.”

“Trước khi yêu thêm một người nào đó, nếu như đã học được bài học đắng từ quá khứ thì sẽ khiến mọi thứ êm đẹp hơn được một quãng đường. Đừng cười cái sự cố chấp hết mình để xứng đáng với một tình yêu lớn mà thôi.”

“Thứ tình yêu đẹp nhất mà tôi biết không phải là hai người cười với nhau, hạnh phúc tới đầu bạc răng long. Khi bạn yêu một người còn hơn cả thế, bạn có thể nguyện ý hy sinh tất cả trong mắt vẫn đầy hạnh phúc, can tâm tình nguyện.”

Trích đoạn hay:
“Đàn ông vững vàng được như thép tốt, cũng là bởi đã chống chịu qua những khoảng thời gian khó khăn. Sự bình tĩnh của họ cũng đã từng là nỗi sợ trong đêm tối, khi một người không biết được thứ nguy hiểm nào sẽ vồ lấy mình, đến mức không còn đường lùi, chỉ có thể chọn nắm chặt tay, gằn lòng cho thêm dũng cảm.

Thuỷ thủ giỏi không trưởng thành từ biển lặng.
Nếu bạn là đàn ông, cũng đừng mong cuộc đời sẽ bình yên.”

“Cuộc đời sẽ luôn có nhiều sóng gió. Áp lực của ngày mai sẽ còn phũ phàng hơn cả vố đau bạn chịu ngày hôm nay. Tốt nhất là đừng hy vọng mọi thứ sẽ nhân từ với bạn, bởi vì điều ấy càng đánh gục ý chí nhanh hơn.”

“Phần lớn vấn đề trong đời của một người sẽ được giải quyết khi họ nhìn vào một vấn đề lớn hơn. Nỗi đau bạn đang chịu là có thật, nhưng nó không hề tồn tại mãi mãi.”

“Tình yêu luôn đẹp, chỉ có chúng ta là những người vì trong tim vẫn mang nhiều uẩn khúc rồi lại làm hỏng tiếp một tình yêu.”

“Điều đáng sợ nhất ở tuổi 25 không phải là những thử thách trong công việc, hay những đổ vỡ trong tình yêu. Mà là cảm giác tưởng chừng như tuyệt vọng của những đứa trẻ tuổi 25 chưa đủ sức.”

“Luyến tiếc quá khứ, liệu có thực sự quay ngược được thời gian để mà làm lại? Chi bằng, coi đời người như một ván cờ. Không thể vì đã đi sai vài nước mà bất chấp dang tay gạt bỏ cả bàn cờ. Hãy cứ nhìn về phía cuối ván cờ, xem rằng mình còn có thể đổi mới được nước đi nào để chuyển bại thành thắng. Như thế có phải tốt hơn không?”

“Không phải dậy sớm đi làm sáng thứ Hai có lẽ cũng là một điều đáng để phấn đấu.”

“Trong chuyện tình cảm, không thể vì mình dốc cả ruột gan mà bắt người kia cũng phải thật lòng”

“Có những người trên đời giống như chocolate đắng. Gần như nguyên chất, rất khó cảm nhận và chỉ dành cho những người dám vượt qua sự khó chịu ban đầu để đưa vào miệng. Thế nhưng, dư vị mà họ để lại thì tuyệt vời hơn hẳn tất cả các loại chocolate khác. Chân thành không toan tính, sâu lắng khiến lòng người ngây ngất mãi.”

“Những thứ tốt nhất bao giờ cũng đến không dễ dàng. Ngay đến chính bản thân bạn còn cần thời gian để chín. Từ cơ thể cho đến thần thái.”

“Bạn chẳng là ai cả nếu cứ dậm chân tại chỗ trong khi cuộc đời dẫm lên đầu bạn.”

“Cuộc sống giống như một chiếc thang mà mỗi bước tiếp theo đều khó hơn những bước trước, nếu không tiếp tục leo lên thì bạn chỉ có thể leo xuống và học cách thỏa hiệp với thất bại của chính mình, chấp nhận những thất bại và tìm lấy hạnh phúc trong “không gì cả”.”