Home / Review sách / Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống
Tác giả: Nicola Yoon

Review sách:
Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.

Đó là một triết lý mà tôi vô cùng tâm đắc qua tác phẩm “Nếu chỉ còn một ngày để sống” của Nicola Yoon-một tác giả người Mỹ gốc Jamaica. Tác phẩm đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times và là cảm hứng của bộ phim cùng tên năm 2017.

Nội dung sách nói về Madeline (Maddy) – một cô gái bị mắc hội chứng suy giảm miễn dịch trầm trọng. Vì thế Madeline chỉ có thể nhốt mình trong nhà và ngắm nhìn mọi thứ qua khung cửa sổ. Chính vì căn bệnh hiếm gặp đầy oái oăm này, cô đã từ bỏ bao ước mơ, hoài bão, dự định của mình, nhìn bạn bè mình được tự do, sống hết nhiệt huyết mà cô khát khao, ao ước đến đau lòng.
Và cuộc đời cô đã thay đổi từ khi có Olly, tình yêu tuyệt đẹp của hai người là động lực thôi thúc Madeline vượt qua tấm cửa kính, thoát ra khỏi thế giới tối tăm kia, đến với thế giới tươi sáng hơn. Để được hết lòng với tình yêu tuổi trẻ, để được là chính mình.

Tình yêu của Olly không chỉ là một ngọn gió ấm áp thổi tan giá lạnh trong lòng Madeline, mà đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để sống tiếp và sống cho đúng nghĩa cuộc sống: là sống chứ không phải tồn tại lay lắt từng ngày.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống” của nhà văn Nicola Yoon với mong muốn rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, nó sẽ đọng lại trong bạn những điều tích cực. Tình yêu như một cái gì đó thật nhiệm màu, bất kì ai trên đời này đều có quyền yêu và được yêu. Nó như một mái chèo giúp con người ta luồn lách qua những giông tố, phiền muộn của cuộc đời.

Giọng văn tác giả cực ấm áp, tự nhiên. Cốt truyện không có kịch tính, cao trào nhưng đủ lôi cuốn, hấp dẫn người đọc. Mọi nốt nhạc cảm xúc sẽ được bạn trải nghiệm một cách trọn vẹn, đong đầy nhất qua từng trang sách “Nếu chỉ còn một ngày để sống”.

Cuộc sống là như vậy. Nếu không mạnh mẽ như một chiến binh, nếu do dự từ hôm nay thì bạn sẽ mãi mãi dừng lại ở phía sau. Hãy tự tin lên, mạnh mẽ lên, mỗi giờ phút, khoảnh khắc trôi qua đều phải trân trọng lấy, để không phải hối tiếc.

“Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống” là một cuốn tiểu thuyết mới mẻ, truyền năng lượng tích cực đến bạn và hãy luôn ghi nhớ rằng “Cuộc sống là một món quà, đừng quên tận hưởng nó, dù chỉ là một giây”.

Xem thêm:
Review sách
Review sách Thương Được Cứ Thương Đi
Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều