Home / Review sách / Review sách Năng Lực Tìm Kiếm

Review sách Năng Lực Tìm Kiếm

Năng Lực Tìm Kiếm
Tác giả: Sir Lưu

“Khả năng tư duy giúp bạn giải quyết 90% các vấn đề trong cuộc sống.” Tôi khá là bất ngờ khi đọc được dòng chữ này trên Bookmart của cuốn sách nhưng sau khi đọc xong tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về “Tư duy”. Đúng thật, cuốn sách không hề lừa chúng ta khi phát huy tối đa khả năng tư duy bạn sẽ dễ dàng tìm đường đến với thành công.

Nỗ lực phát huy tối đa bản thân để có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai là không sai nhưng hãy làm nó một cách khoa học hơn. Vẫn là một công việc nhưng có rất nhiều phương thức để giải quyết, tôi chọn tìm kiếm năng lực bản thân, kết nối mọi nguồn lực, phát huy tối đa các mối quan hệ để cuộc sống thêm dễ dàng.

Có rất nhiều cách để phát triển bản thân nhưng nếu thông minh bạn sẽ lựa chọn được những phương thức đơn giản mà hiệu quả qua năng lực tìm kiếm đến từ tư duy logic. Có rất nhiều kết quả phức tạp nhưng nếu nhìn thấu được sự đơn giản ở đó bạn sẽ không còn ngại bất cứ vấn đề nào nữa.

Trong công việc biết cân bằng sự hợp tác với đồng nghiệp là một điều gì đó rất quan trọng. Chúng ta không thể một mình giải quyết hết được những công việc không mang tính cá nhân. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua trao đổi hợp lý và hỗ trợ lẫn nhau. Người thông minh là người không ôm hết tất cả mọi việc, mà là thực tế, cái chúng ta cần quan tâm chính là hiệu quả công việc và sự liên kết với nhiều “cái đầu” khác nữa để tư duy ra vấn đề mà ta cần giải quyết.

Thay vì mải miết cố gắng theo tư duy đám đông, tôi sẽ chọn hướng đi cho riêng mình bằng cách nhận thức rõ mục tiêu để tìm kiếm điều mình thật sự muốn là gì qua từng giai đoạn của cuộc đời. Sẽ chẳng có gì chắc chắn việc bạn đang làm chính là con đường dành cho bạn thế nhưng tất cả những việc chúng ta cố gắng đều sẽ là bước đệm để bạn chinh phục bất cứ đỉnh cao nào. Dễ dàng không dùng để miêu tả quá trình trưởng thành, bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá bản thân không chỉ bằng những phân tích cho riêng mình. Đừng bỏ qua những lời nhận xét khách quan của người khác, đôi khi cái nhìn phiến diện của bản thân sẽ khiến bạn gặp sai xót. Bởi “cái tôi trong gương” cho rằng con người thường tưởng tượng ra cái nhìn của người khác về mình, sau đó cố điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với mong muốn của người khác.

Không phải là những kiến thức khô khan, khó tiếp thu về tư duy, Sir Lưu chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị nhưng không kém phần hữu ích qua những câu chuyện thực tế mà tác giả đã lồng ghép vào trên hành trình đạt đến khả năng tìm kiếm và phát huy tư duy bản thân một cách hiệu quả.

Cuốn sách “Năng lực tìm kiếm” dành cho những ai vẫn đang loay hoay tìm kiếm năng lực bản thân để làm chủ cuộc sống. Cuốn sách không chỉ toàn lý thuyết đơn giản mà còn được chia sẻ nhiều câu chuyện rất thực. Vậy nên nếu bạn vẫn còn đang loay hoay, mệt mỏi cuộc sống thì nên đọc cuốn này nhé.

Theo Dương Hạnh fb.com/hanh.louis.3/