Home / Review sách / Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi
Tác giả: Mèo Maverick

Review sách:
Nội dung của sách chủ yếu là trải nghiệm của tác giả về cuộc sống, các mối quan hệ trong môi trường công sở, phê phán các quan điểm lười biếng, chay ì, các quan điểm cổ hủ, trọng nam khinh nữ trong giới trẻ, nông thôn Trung Quốc.

Các quan điểm này phần nhiều tương đồng với thực trạng xã hội Việt Nam, đặc biệt trong tình hình mạng xã hội lên ngôi nên rất hữu ích với các bạn trẻ đang trên hành trình khám phá và khẳng định bản thân.

Quyển sách được gói gọn chưa đến 300 trang nhưng đã thực sự làm thay đổi về cách nhìn nhận về giới hạn, về thành công của một người trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Họ vẫn hiện hữu quanh đây, nhưng khoảng cách khác biệt giữa ta và họ đó là thái độ, niềm tin và phương pháp tư duy. Khi chúng ta còn đang chần chừ làm tí đã lo sợ mình bị thiệt, cố gắng một chút thì lại sợ mình bị lao lực đến chết, hay cả khi có chút thành tựu đã cho mình ngủ trên đỉnh cao quá lâu. Còn ngược lại, người thành công họ vẫn âm thầm, kiện định, cố gắng miệt mài với công việc không mệt mỏi.

“Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” khi bước vào thế giới giới hạn của người thanh công. Bởi sẽ không có gì là giới hạn cả nếu chính chúng ta không tự vẽ cho bản thân một đường vạch giới hạn.

Chúng ta còn cách giới hạn của bản thân rất xa, nhưng lại luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức. Chỉ đến khi gặp được người giỏi giang hơn, chúng ta mới giật mình nhận ra giới hạn của bản thân là điểm khởi đầu của người khác.

Chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái hào nhoáng bên ngoài, nhìn vào sự thành công của họ rồi ước ao rằng mình cũng sẽ được như vậy. Chúng ta không quan tâm đến quá trình để có thành tựu, họ đã phải kiên trì, miệt mài và đánh đổi nhiều như thế nào. Chúng ta chỉ ngồi một chỗ, mơ mộng thành công sẽ tự tìm đến, mà không nhận ra rằng, nếu bản thân không chịu nỗ lực thì sẽ bị tụt lại phía sau. Đạo lý ấy ai cũng hiểu, chỉ là không làm được. Chúng ta luôn tìm kiếm lối đi tắt, nhưng cuối cùng chỉ khiến bản thân mất thời gian, thanh xuân cũng vụt mất.

Khi còn trẻ, bất cứ lúc nào mệt mỏi, hãy tự động viên mình, biến giới hạn trở về vạch xuất phát, bạn sẽ nhận ra khả năng của bản thân là vô hạn!

Chính vì vậy cái hay của quyển sách không chỉ là phần nội dung mà còn cả về cách sắp xếp về mặt hình thức tạo nên một mạch cảm xúc với bài viết chân thực:

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.
Tôi tin rằng bạn cũng có ước mơ thật tuyệt vời, tôi tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ đó. Có ước mơ mà không thực hiện thì mãi chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hi vọng mỗi sáng đánh thức bạn không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn

Chương 2: Tin tưởng vào khả năng của bản thân khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn.
Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều lần so với những gì bạn đạt bây giờ. Hãy nghĩ cách khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người hiện tại phải kinh ngặc.

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng.
Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nghị lực phi thường. điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải là giả vờ cố gắng. Nỗi ực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.
Thế giới rộng lớn vô vạn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính mình chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái và đầy đủ hơn.

Hi vọng quyển sách “ Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” sẽ là sẽ như là một cẩm năng cho những ai cần và còn đang mơ hồ về giới hạn của bản thân. Đặc biệt, là các bạn trẻ trong những năm tháng còn chông chênh.