Home / Sách / Sách kỹ năng sống / Sách Tự Tạo Tương Lai Của Chính Mình PDF

Sách Tự Tạo Tương Lai Của Chính Mình PDF

Tự Tạo Tương Lai Của Chính Mình
Tác Giả: Brian Tracy

Xưa thật là xưa, ở một vùng đất xa xôi nọ có một ông lão sống trong một ngôi nhà trên đỉnh đồi. Ông đã dành trọn đời mình để nghiên cứu và suy ngẫm. Ông được mọi người biết đến về sự hiểu biết sâu rộng, tính nhạy cảm và sự thông thái của mình. Các chính trị gia, các thương nhân và những người có địa vị cao trong xã hội đều tìm đến ông và đưa ra cho ông những câu hỏi.

Các câu trả lời của ông lúc nào cũng chính xác. Dường như ông có một tài năng đặc biệt có thể giúp ông hiểu được bản chất của bất cứ vấn đề gì hay rắc rối nào. Khi những câu trả lời và những giải pháp của ông được thực thi, thì kết quả luôn luôn xuất sắc. Chẳng mấy chốc, danh tiếng của ông lan khắp mọi nơi.

Ở ngôi làng phía dưới chân đồi có một nhóm bé trai chơi thân với nhau. Đôi khi chúng leo lên đồi đến thăm ông lão và hỏi chuyện ông, và xem ra ông luôn có những câu trả lời đúng. Thời gian trôi qua, việc đó đã trở thành một trò chơi nhỏ, những cậu bé vẫn luôn cố nghĩ ra một câu hỏi để ông lão không thể trả lời được. Nhưng chúng không bao giờ thành công.

Một ngày nọ, cậu bé đứng đầu nhóm tên là Aram đã gọi cả bọn lại quanh mình và nói: “Cuối cùng tớ cũng đã tìm ra được cách để làm cho ông lão bí. Đây này, trong tay tớ có một con chim. Chúng ta hãy đi hỏi ông lão rằng con chim còn sống hay đã chết. Nếu ông ấy nói rằng nó đã chết, thì tớ sẽ thả nó ra và nó sẽ bay đi. Nếu ông ấy nói rằng con chim vẫn còn sống, tớ sẽ bóp chết nó và con chim sẽ chết. Thế nên, dù ông ấy có nói gì đi chăng nữa thì cuối cùng ông ấy cũng sẽ nói sai mà thôi”.

Thích thú với viễn cảnh cuối cùng làm cho ông lão có câu trả lời sai, chúng vội vã kéo nhau lên đồi. Ông lão nhìn thấy chúng đến và để ý thấy vẻ hăm hở trên khuôn mặt của chúng. Sau đó, Aram đã bước lên phía trước và nói rằng: “Thưa ông, cháu có một chú chim trong tay. Ông có thể nói cho cháu biết là nó còn sống hay đã chết được không ạ?”Ông lão nhìn vào những khuôn mặt tinh quái và mong đợi rồi nhẹ nhàng nói: “Aram, điều đó tùy thuộc ở con”.
Bạn là người làm chủ số phận của chính mình

Ý nghĩa và bài học rút ra từ câu chuyện trên là hầu như mọi điều xảy đến với bạn đều nằm trong tay bạn. Số phận của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào chính bạn. Tương lai của bạn phần lớn được quyết định bởi chính bạn, bởi chính sự lựa chọn và quyết định của bạn. Những gì mà bạn có được là kết quả của những việc mà bạn đã làm hay đã không làm được, ngày này qua ngày nọ và năm này qua năm khác.

Năm tôi 21 tuổi, giữa cái lạnh giá của mùa Đông, tôi đã ngồi trong căn hộ chỉ là một phòng nhỏ xíu và suy nghĩ về tương lai của mình – nó trông có vẻ không triển vọng cho lắm. Tôi đã bỏ ngang trung học và đang là một công nhân xây dựng, không một xu dính túi đến nỗi cả tuần tôi không dám bước chân ra khỏi nhà trước ngày lĩnh lương. Đột nhiên, tôi có một khám phá. Cũng như câu chuyện về ông lão, tôi nhận ra rằng mọi điều xảy đến với tôi từ giây phút đó trở về trước đều tùy thuộc trong chính tay tôi. Không một người nào khác làm điều đó cho tôi cả. Tôi phải tự mình chịu trách nhiệm.

Bạn có thể tạo ra tương lai của chính mình
Bậc thầy về quản lý Peter Drucker đã viết: “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó”. Mỗi người đều muốn được hạnh phúc, mạnh khỏe, được ngưỡng mộ, giàu có, và thành công trong bất cứ điều gì mà họ làm, nhưng cách duy nhất để bạn đạt được và có được tất cả mà phù hợp với bạn đó là tự tạo tương lai của chính mình. Và tin tốt lành là chưa bao giờ có nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn hoàn thiện giấc mơ và mục đích của chính mình hơn hôm nay.
Mục tiêu chính của bạn trong cuộc sống sẽ là tận dụng được tất cả mọi điều mà cuộc đời của bạn mang lại.

Trong thế giới của chúng ta có hai mẫu người cơ bản: người năng động và người thụ động. Chỉ có khoảng mười phần trăm là người tiên phong, và mặc dầu chỉ là thiểu số thì họ vẫn là những người đề xuất ý kiến và là người thực hiện trong mọi lĩnh vực. Họ là những người tự mình tạo ra cuộc sống và làm cho điều đó thành hiện thực. Họ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chính họ và kết quả của những hành động của họ. Họ dám bước lên phía trước đối đầu với rủi ro và không chắc chắn. Khi bạn quyết định tự tạo tương lai của chính mình, bạn hãy gia nhập vào phần thiểu số quan trọng này. Bạn bắt đầu đẩy lên tuyến đầu trong cuộc sống của chính bạn.

Phần đông mọi người thường bị động trong việc đáp lại và phản ứng lại với cuộc sống, luôn luôn hy vọng và mong ước rằng mọi điều tốt đẹp sẽ xảy ra với họ. Họ mua vé số, không ngừng xem tivi, và phàn nàn về hoàn cảnh của họ. Họ bực tức với những người thành công nhưng lại không sẵn sàng quyết tâm nỗ lực để đạt được những gì mà người khác đã cố gắng để có được. Họ sống như người đang chờ một chuyến xe buýt trên con đường mà không có tuyến xe buýt đi qua.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF

Xem thêm sách: Sách Dù Thế Nào Cũng Phải Sống, Bởi Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần PDF