Home / Download sách / Hồi ký - Tự truyện / Download sách Tiểu sử Barack Obama PDF

Download sách Tiểu sử Barack Obama PDF

Tiểu sử Barack Obama
Tác Giả: Joann F. Price

Trong bài diễn văn tối ngày 27 tháng Bảy năm 2004 – do Barack Obama tự viết và đọc không cần sự hổ trợ của máy phóng đại chữ (thiết bị dùng cho người phát thanh trên truyền hình đọc văn bản của bài viết trên một màn hình đặt trước mặt mà khán giả không nhìn thấy được) – Barack Obama tự giới thiệu bằng cách nói về người cha sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ Kenya, ông nội ông, vốn là một đầu bếp nhưng lại đặt những hoài bão và ước mơ rất lớn vào con trai.

Ông nói với rất đông khán giả rằng, cha ông, với sự kiên nhẫn và chịu thương chịu khó trong công việc đã giành được học bổng theo học ở một đất nước được coi là thiên đường, đó là nước Mỹ, và những người Kenya như ông luôn coi đây là mảnh đất tự do và đầy cơ hội. Barack nói với đám đông vào tối ngày 7 tháng Bảy rằng, ông ngoại của ông từng làm việc trên giàn khoan dầu khí, làm việc ở nông trại trong thời kỳ Đại suy thoái, và ngay sau sự kiện Trân Châu Cảng, đã gia nhập quân đội tham gia làm việc ở một dây chuyền lắp ráp máy bay ném bom. Barack Obama kể về kỷ niệm ông bà ngoại của ông đã từ Kanas di cư sang phía tây như thế nào, và cuối cùng họ đến Hawaii ra sao.

Hai ông bà cũng đặt kỳ vọng rất lớn ở con gái mình. Cha mẹ ông gặp nhau trong thời gian học tập ở trường đại học Hawaii,
họ không chỉ có tình yêu sâu nặng với nhau mà còn có niềm tin vĩnh cửu vào khả năng của đất nước này. Barack nói, niềm
tự hào của đất nước này dựa trên cơ sở một tiền đề rất đơn giản được nói vắn tắt trong bản Tuyên ngôn Độc lập, đó là
“những thiên tài của nước Mỹ, niềm tin vào ước mơ của người dân, và niềm tin chắc chắn vào những phép màu kỳ diệu.” Bài diễn văn buổi tối hôm đó đã đưa vị thượng nghị sĩ bang Illinois này bước lên vũ đài chính trị nước Mỹ. Nếu trước đây người Mỹ chưa nghe nói về ông thì bây giờ họ đã được nghe rồi.

Barack Obama cho biết, câu chuyện của ông chỉ có thể xảy ra ở nước Mỹ. Ông thường nhắc đi nhắc lại – cũng như cha mẹ và ông bà của ông từng nói – bất kỳ ai cũng có thể gặt hái được thành công bằng sự chịu khó làm việc và trình độ của mình.
Còn câu chuyện thành công của ông còn có cả yếu tố may mắn, công việc vất vả và một nền giáo dục rất tốt. Đó còn là câu chuyện về rất nhiều di sản mà ông cảm thấy tự hào được kế thừa – có nghĩa là sau khi ông hiểu ra và chấp nhận nó.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *