Home / Download sách / Sách nuôi dạy con / Download sách Đọc EHON Cho Bé PDF

Download sách Đọc EHON Cho Bé PDF

Đọc EHON Cho Bé
Tác giả: Nguyễn Thị Thu

Cuốn sách tuyệt vời nhất là cuốn sách được đọc bằng giọng của cha mẹ.

“Mẹ Mako ơi, Mako tự tắm sạch này!”.
“Mẹ Mako ơi, Mako tắm xong rồi!”.
“Mẹ Mako đón Mako nào!”.

Trong hội chợ sách, Tủ sách Người Mẹ tốt đã có dịp được nghe một bà mẹ có con nhỏ chia sẻ những lời vô cùng ngọt ngào đó. Cậu bé đó mới 2 tuổi nhưng vô cùng yêu thích ehon. Mới 2 tuổi nhưng cậu bé đã có thể tập trung nghe hết cả những cuốn truyện dài, nhiều chữ dành cho lứa tuổi trên 3 như: Bàn tay kỳ diệu của Sachi, Mako và chuyến phiêu lưu trong bồn tắm, Chiến công đầu tiên của bé Mi,… và nghe đi nghe lại 2-3 lần hằng ngày mà không chán.

Được mẹ đọc cho nghe nhiều, cậu bé đáng yêu ấy còn bắt đầu “sáng tạo” và tưởng tượng các thành viên trong gia đình là các nhân vật trong truyện. Lần nào đi tắm, cậu bé cũng bảo: “Mẹ Mako ơi, mẹ cho Mako đi tắM thôi nào!”. Đi đâu làm gì, hễ nhớ ra chi tiết hoặc hình ảnh nào đó trong những cuốn ehon đã từng đọc, cậu bé đều liên hệ đến hình ảnh thực tế; mẹ cậu bé cũng chuyện trò và tham gia đóng vai cùng cậu bé. Và chính bởi sự gần gũi, ấm áp đó, tình yêu với những câu chuyện của cậu bé ngày một lớn hơn.

Tủ sách Người Mẹ tốt luôn trăn trở, làm thế nào để trẻ em trên khắp dải đất này đều được tận hưởng những phút giây ngọt ngào như vậy? Làm thế nào để các em mỗi ngày đều cười toe hạnh phúc? Các em không còn bị quát mắng, đánh đập, bắt ép, không bị đe dọa về cả thể xác lẫn tâm hồn, mà lúc nào cũng hồn nhiên vui tươi ca hát. Với mong mỏi đó, Tủ sách Người Mẹ tốt đã ấp ủ kế hoạch gửi tặng các bậc cha mẹ một món quà vô giá nhằm trợ giúp các bậc cha mẹ trong việc hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho con ngay từ tấm bé.

Cuốn sổ tay nhỏ xinh này sẽ giúp các cha mẹ hiểu tường tận ehon Nhật Bản là gì, tại sao người Nhật lại coi ehon là thực phẩm tâm hồn không thể thiếu trong quá trình nuôi dạy con, cách chọn sách và đọc sách cho con tương ứng với từng độ tuổi như thế nào cho phù hợp. Nhưng, trên tất cả, Tủ sách Người Mẹ tốt muốn các bậc cha mẹ hiểu rằng, đây là cách để chúng mình:

– Thắt chặt tình cảm với con.
– Giao tiếp hiệu quả với con.
– Tạo nền tảng học tập cho con sau này.
– Giúp con hình thành tư duy logic.
– Giúp con bước đầu hình thành kỹ năng cơ bản về cách đọc một cuốn sách.
– Giúp con tích lũy nhiều trải nghiệm mới và hào hứng với những trải nghiệm đó.
– Giúp con rèn luyện và tăng cường sự tập trung.
– Giúp con mở rộng vốn từ, phát triển ngôn ngữ.
– Tạo ra môi trường giúp con phát huy tối đa trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *