Home / Download sách / Sách kỹ năng sống / Tải Sách Bill Gates Đã Nói PDF

Tải Sách Bill Gates Đã Nói PDF

Bill Gates Đã Nói
Tác giả : Bill Gates

William Henry Gates III, Bill Gates, đồng sáng lập và là Chủ tịch của Tập đoàn Microsoft, một con người tài năng đặc biệt, có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời; một con người đã có những thành công đáng kinh ngạc trong rất nhiều lĩnh vực:

Sự khai phá của anh trong thế giới phần mềm máy tính cá nhân đã thay đổi cuộc sống của tất cả chúng ta trên hành tinh này. Vào năm 1997, hầu hết máy tính đã có mặt trong tất cả các cơ sở thương mại và nhiều gia đình. Trong tương lai, máy tính sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người. Bill Gates “đối với phần mềm máy tính có thể so sánh với Edison đối với bóng đèn điện – vừa là nhà phát minh, vừa là nhà kinh doanh, vừa là chuyên gia tiếp thị phân phối và đích thực – không còn nghi ngờ gì nữa – là một thiên tài”. (trích cuốn Bill Gates đã nói)

Gates đã phá vỡ một quan niệm định kiến, sai lầm cố hữu cho rằng những tư tưởng lớn chỉ đến từ những triết gia, từ những nhà văn hoặc từ giới hàn lâm. Rich Karlgaard của tạp chí Forbes đã giải thích “Ranh giới xưa cũ giữa ý tưởng và sản phẩm, giữa phù du và vĩnh cửu đang bị xóa nhòa”. (trích cuốn Bill Gates đã nói)

“Thật tình mà nói, một trong những thử thách của công ty Microsoft hiện nay là rất nhiều nhân viên chưa nếm mùi thất bại nhiều. Vì vậy, chúng tôi có dụng tâm khi tuyển dụng một vài nhà quản lý đã có kinh nghiệm thất bại tại các công ty khác.” “Chúng tôi không bao giờ mất thời gian nói về những thành công đã đạt được, bởi vì đó không phải là văn hóa của chúng tôi. Mọi tư duy đều tập trung vào: ‘OK! Chúng ta đã làm tốt được bảy sản phẩm – nhưng quan trọng là sản phẩm thứ tám sẽ ra sao?’” “Một trong những khuynh hướng của các công ty đang thành công là khó đổi mới và sáng tạo. Nếu bạn quá tập trung vào công việc trước mắt, bạn sẽ khó có thể nhìn về phía trước.” “Bạn không nên quyết định hai lần cho một vấn đề. Hãy dành đủ thời gian và suy nghĩ để ra quyết định đúng đắn ngay từ lần đầu tiên để không cần thiết phải quay trở lại xem xét vấn đề.” – BILL GATES SPEAKS “Mọi người mong chờ con người này vấp ngã. Nhưng Bill đã không ngã, và có rất ít khả năng sẽ vấp ngã. Hầu như mọi việc đều nằm trong tầm tay của anh ta, có lẽ anh ta đã và sẽ thắng. Cả thế giới đều lắng nghe khi anh ta nói.” – Alan Kerr, Ogilvy & Mather. “Sự táo bạo của anh ta, sự thách thức của anh ta, sự điềm tĩnh của anh ta, giọng nói đặc biệt của anh ta chứa đựng một năng lực và sức mạnh dữ dội.” – Vanity Fair. “Vẫn có cơ hội để trở thành một Vanderbilt, một Astor, một Rockefeller. Nếu bạn vẫn còn làm được như thế, bạn có thể chính là Bill Gates.” – David Geffen.

(Nếu có điều kiện độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *